Đánh giá MTB ASUS Transformer T100

[​IMG]


ASUS Transformer T100 rõ ràng đang được đẩy mạnh thông tin rất quyết liệt, thể hiện quyết tâm chiếm lĩnh thị trường tablet Windows 8 giá rẻ của nhà sản xuất và thực chất thì tablet này có những ưu điểm rất rõ ràng, là một sản phẩm rất đáng mua trong tầm giá và phục vụ nhu cầu giải trí và làm việc của bạn.

Tuy vậy, người viết cảm thấy rằng cần phải đưa lên những cảm nhận của riêng mình nhằm cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc để có những nhận định chính xác nhất chứ không bị con bão thông tin cuốn theo và mua sự bực mình. Bỏ qua các thiết kế về bao bì và vỏ hộp, phụ kiện do đã có nhiều bài viết khác đánh giá, Ocer.vn sẽ chỉ tập trung vào các nhận xét ưu và khuyết mà thôi.
 

[​IMG]


Ưu:

 • Đầu tiên là cấu hình, ASUS đã kết hợp rất tốt với Intel để tung ra một trong những tablet chạy Windows 8 tốt nhất của họ trong tầm giá dưới 400 USD. Intel Bay Trail đã thể hiện rất tốt và là đối thủ đáng gờm cho bất cứ các chip SoC nào khác muốn tham gia hệ sinh thái Windows 8 với sức mạnh hài hòa, cân bằng giữa nhiều mảng, đặc biệt là đồ họa.
 • Quadcore Atom nghe cũng khá thú vị và hoành tráng và sử dụng thực tế cho ấn tượng tốt về hiệu năng, tốc độ ứng dụng và quan trọng nhất là thời lượng dùng pin.
 • Ngoài CPU ra thì VGA cũng là một điểm rất sáng, iGPU trong Bay Trail đủ sức giúp bạn chơi mượt các game online và cả LoL với độ phân giải 1366x768 pixel, điều mà một số iGPU của Core i chưa chắc là chạy mượt được, minh chứng là các lap như ASUS X201 hay X202 sử dụng Core i3 Ivy Bridge nhưng khó có thể tải mượt được LoL trên nền Windows 8. Riêng khoản này thì người viết hoàn toàn hài lòng.
 • Bàn phím dock đi kèm có chất lượng gõ rất tốt ngoại trừ yếu tố kích thước cần ít thời gian làm quen thì nó đủ sức giúp bạn gõ nhanh hơn và chính xác hơn.
 • Máy có tích hợp USB 3.0, phần nào mang lại được yếu tố cập nhật công nghệ mới cho người dùng, hàng rẻ chưa chắc đã là hàng lạc hậu.
 • Thời lượng dùng pin đạt khoảng 9 giờ, đó là tính tổng thời gian sử dụng, có thể đánh LoL liên tục được khoảng 5 trận, rất ấn tượng về thời gian dùng pin.
 • Hệ thống phần mềm khá hoàn chỉnh, đặc biệt là bộ office 365 có kèm theo key bản quyền, không còn phải bận tâm về vấn đề này nữa.Khuyết:

 • Máy quá dầy so với suy nghĩ của phần lớn người dùng, có lẽ dính đến CPU hay chip từ Intel thì máy phải dầy so với nhiều tablet khác dùng chip ARM?
 • Phần viền màn hình cũng to hơn mức cần thiết dù biết rằng với tablet Windows 8 thì cần phần viền rộng một chút để thao tác và cầm sử dụng dễ dàng hơn nhưng nếu mỏng hơn thì máy sẽ gọn và đẹp hơn.
 • Dung lượng bộ nhớ quá bé so với nhu cầu trong khi lại thiếu mất khe đọc thẻ SD, chỉ hỗ trợ mSD, khả năng mở rộng dung lượng hạn chế một chút so với laptop. ASUS WebStorage không miễn phí hoàn toàn nếu muốn dùng dung lượng quảng cáo là 500GB, hoặc có thể nó rối rắm để đăng ký thành công, đến lúc này người viết cũng chưa sử dụng được dịch vụ này với dung lượng khổng lồ của quảng cáo.
 • Thời gian sạc lâu, đặc biệt là rất lâu nếu vừa dùng vừa sạc, yếu tố này ASUS đã bị phàn nàn rất nhiều lần từ năm ngoái, tương tự như các ultrabook giá rẻ X201 hay X202.
 • Màn hình là cái mà người viết hoàn toàn không hài lòng, đầu tiên là độ sáng thấp, ra nơi có ánh sáng mạnh như ngoài sân thì rất khó sử dụng còn trong nhà thì phải né ánh đèn chói vào. Trong khi để mặc định thì máy sẽ tự chỉnh độ sáng theo ứng dụng mà bạn sử dụng, như đọc mail sẽ thành nền vàng nâu con bình thường thì ngả xanh, bạn có hình dung việc chuyển liên tục các ứng dụng mà màu sắc cũng chuyển ào ào theo sẽ bắt mắt điều tiết liên tục khó chịu đến mức nào không? May mắn là cái này có thể khắc phục được bằng một số tùy chỉnh, nhưng nó không nằm ngay ngoài desktop để bạn chọn đâu, phải tốn thời gian để tìm hiểu.


Thay lời kết, trên đây chỉ là vài nhận xét sau thời gian ngắn sử dụng sản phẩm này, dẫu sao thì người viết cũng đã quyết định sẽ dùng sản phẩm này để làm việc bởi rõ ràng không thể bỏ qua được yếu tố giá và các ưu điểm khác về hệ thống phần mềm, thời gian dùng pin và hiệu năng khá tốt của Intel Bay Trail.

Theo ocer.vn

Được đăng vào

Viết bình luận