Rò rỉ cấu hình Nokia Lumia EOS: CPU hai hoặc bốn nhân, màn hình AMOLED, cảm biến PureView 41MP

Nokia_Lumia_EOS
 

Theo nguồn tin của trang My Nokia Blog, Nokia hiện đang thử nghiệm hai phiên bản của chiếc điện thoại mang tên mã "EOS" - thiết bị chủ lực kế tiếp của hãng sản xuất Phần Lan sở hữu nhiều tính năng chụp ảnh cao cấp. Phiên bản đầu tiên sử dụng vi xử lí hai nhân, bản thứ hai sử dụng chip bốn nhân Snapdragon 800. Đợt cập nhật kế tiếp dành cho Windows Phone 8 với mã hiệu GDR3 cũng được cho là sẽ hỗ trợ chip bốn nhân nên tin đồn này có thể tin được. Tuy nhiên, nguồn tin nói rằng hiện có một vấn đề đó là mẫu EOSsử dụng SoC bốn nhân có thời lượng pin kém nên nhiều khả năng bản hai nhân sẽ được Nokia chọn để tung ra thị trường.

EOS được cho là sẽ sử dụng viên pin dung lượng 2000mAh, màn hình độ phân giải 1280 x 768 giống Lumia 920. Tuy nhiên, tấm nền mà Nokia sử dụng cho sản phẩm này làAMOLED chứ không phải là LCD như các máy Lumia hiện nay. Gần đây chúng ta cũng có tin đồn là Lumia 928 dành cho nhà mạng Verizon cũng được áp dụng công nghệ màn hình này. Về phần camera của EOS, máy sẽ sở hữu cảm biến PureView 41 megapixel với đèn flash Xenon và LED, có hệ thống ổn định hình ảnh quang học giống PureView 808 và nhiều khả năng là khẩu độ ống kính sẽ thay đổi được (Variable Aperture - đã từng xuất hiện trên chiếc N86). Hiện chưa rõ EOS có hỗ trợ quay phim 4K hay không vì tính năng này sẽ còn phải phụ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn GPU/CPU của hãng.

Nguồn tin nói thêm rằng AT&T là nhà mạng đầu tiên sẽ phân phối "Lumia EOS", sau đó khoảng 1 đến 3 tháng sản phẩm sẽ được phân phối ra thị trường toàn cầu. Đáng lẽ ra máy đã được công bố tại sự kiện MWC hồi tháng Hai vừa qua nhưng đã bị hoãn vì lý do nào đó.

Cấu hình rò rỉ của Nokia Lumia EOS

  • CPU hai hoặc bốn nhấn
  • Cảm biến ảnh 41 megapixel, có ổn định hình ảnh quang học, flash LED và Xenon
  • Có thể có ống kính thay đổi được khẩu độ
  • Màn hình AMOLED 1280 x 768
  • Pin 2000mAh
     
  • Theo tinhte.vn
Được đăng vào

Viết bình luận