Sony giới thiệu Xperia Z1: camera 20.7MP, thấu kính G, BXL Bionz

14_Xperia_Z_1_White_Group.


Sony vừa chính thức giới thiệu smartphone mới nhất và mạnh mẽ nhất của hãng để thay thế cho Xperia Z hồi đầu năm mang tên Xperia Z1 (tên mã Honami). Sony trang bị cho Z1cảm biến hình ảnh với độ phân giải lên tới 20.7MP và khả năng zoom xa 3x mà không hề mất một chút chi tiết nào của tấm hình. Rõ ràng với bộ xử lý hình ảnh BIONZ, cảm biến 1/2"3 và độ phân giải lớn, Sony đã tập trung rất nhiều vào tính năng chụp hình của máy để giúp họ cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ như Lumia 1020.

Z1 ra mắt chỉ hơn nửa năm sau khi Z được Sony giới thiệu tại CES 2013 vì thế, thiết kế của cả hai không có nhiều khác biệt, ngoại trừ những điểm đáng chê trách đã được Sony loại bỏ khỏi Z1. Giống như Xperia Z, Sony trang bị khả năng chống nước và bụi cho Z1, máy cũng có ba màu gồm trắng, đen và tím với mặt lưng phẳng, làm từ một tấm kính cao cấp. Khác biệt lớn nhất ở hai máy đó chính là cụm camera với cảm biến 20.7MP trên Z1. Sony cho biết thấu kính G cao cấp vốn được phát triển cho máy ảnh lần đầu tiên được đưa lên một smartphone như Z1. Cảm biến ảnh Exmor RS của máy có kích thước 1/2"3, khả năng zoom 3x, ống kính với khẩu độ f/2.0 và bộ xử lý Bionz như những máy ảnh thực thụ, đáng tiếc khả năng quay phim 4K chưa được Sony đưa lên chiếc máy này.

Tiếp tục, Z1 có màn hình Triluminos kích thước 5" và độ phân giải vẫn giữ nguyên ở Full-HD giống như Z hồi đầu năm. Sony trang bị cho chiếc máy này bộ xử lý Snapdragon 800bốn nhân với tốc độ 2.2GHz, 2GB RAM, bộ nhớ trong 16GB, có khe cắm thẻ microSD, chạy Android 4.2.2 và pin dung lượng 3000mAh. Sony cũng tích hợp sẵn cho Z1 một số tiện ích hay như tính năng chụp liên tiếp 60 hình trong vòng 2 giây, ứng dụng Info Eye cung cấp thông tin về các địa danh với camera máy, dịch vụ đám mây Play Memories và dĩ nhiên là hai chiếc máy ảnh QX10 và QX100 mới giới thiệu. Sony cho biết sẽ bắt đầu bán ra Z1 từ tháng này nhưng chưa cho biết giá cụ thể tại từng khu vực.
 

(Theo tinhte.vn)
Được đăng vào

Viết bình luận