Xuất hiện bản mẫu thiết kế sơ khai của iPhone với màn hình 8,6", dày 50mm

Ai cũng đều biết iPhone 5 hiện nay có màn hình 4" - kích thước được cho là nhỏ nếu so với những smartphone Android hay Windows Phone khác trên thị trường, nhưng có lẽ rất ít người trong số chúng ta sẽ không thể ngờ tới rằng "ông cụ tổ" của iPhone 5 ngày nay có kích cỡ rất lớn, hoặc thậm chí là "quá khổ" đối với một chiếc điện thoại. Cụ thể, cựu nhân viên của Apple mới đây đã gởi đến trang ArsTechnica một loạt hình ảnh được cho là bản mẫu thiết kế sơ khai của iPhone. Theo đó, đây là chiếc "iPhone" thử nghiệm có từ đầu những năm 2005, tuy nhiên vì lí do bảo mật rất chặt chẽ nên cho đến bây giờ chúng ta mới được tận mắt chứng kiến sự xuất hiện của nó.

Nhìn những tấm hình trên, có lẽ các bạn cũng nhận thấy đây giống như là một chiếc máy tính để bàn hơn là một chiếc smartphone bởi vì hình dáng quá to và cồng kềnh của nó (màn hình 8,4", dày 50mm). Ngoài ra thiết bị mẫu này cũng có rất nhiều cổng kết nối - vốn chỉ xuất hiện trên desktop - như cổng USB, cổng Ethernet (?!), và thậm chí là cổng nối tiếp (Serial Port). Máy dùng chip xử lí ARM9, xung nhịp chỉ dừng lại ở mức 200-233 MHz (thấp hơn nhiều so với chip ARM11 trên iPhone thế hệ đầu tiên).

Lý giải vì sao chiếc "iPhone" này lại có nhiều cổng kết nối đến như vậy, anh nhân viên của Apple cho biết đó là do đây chỉ là thiết bị thử nghiệm, dùng để thử các tính năng trên "iPhone thật". Bên cạnh đó bởi nó to và hỗ trợ nhiều cổng, nên công việc phát triển và thử nghiệm trên máy thật sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Dù sao rất may mắn là Apple đã không đưa chiếc máy "to tướng" này ra ngoài thị trường, bởi có lẽ không ai trong số chúng ta muốn áp một chiếc desktop lên tai để nghe gọi.

 

 
1 / 4
 
 
 
 
 
 
 
 
(Theo tinhte.vn)
 
Được đăng vào

Viết bình luận